Thông tin về thành phố Nhơn Trạch ở đâu?

20-01-2019 23:50

Thành phố Nhơn Trạch ở đâu? Đây là vấn đề mà nhiều người quan tâm, bởi thành phố Nhơn Trạch đang có kế hoạch sáp nhập vào quận 13 của thành phố HCM.

Nhơn Trạch ở đâu? Đây là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Bởi thành phố Nhơn Trạch đang có kế hoạch sáp nhập vào quận 13 của thành phố HCM. Do đó, vị trí này đang trở thành điểm nóng được rất nhiều người chú trọng và đầu tư.

Dự án sáp nhập này được coi là cơ hội để giúp cho TPHCM được nâng tầm lên một vị thế mới. Nơi đây sẽ trở nên giàu có và to lớn hơn. Đặc biệt, khu vực này sẽ là điểm đến thực sự hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư.

 

Thành phố Nhơn Trạch được đánh giá là khu vực rất có tiềm năng phát triển trong tương lai

1. Lý do nên mở rộng TPHCM bằng việc sát nhập Nhơn Trạch.

Nếu như Hà Nội có diện tích 3.323.6 km2 cùng với số lượng dân cư khoảng 6.7 triệu người thì TPHCM lại có diện tích khiêm tốn hơn là 2.095.6km2 và số lượng dân cư là 7.6 triệu người. Do vậy việc mở rộng thêm diện tích của TPHCM là rất cần thiết. Nhất là khi khu vực Cần Giờ đã chiếm tới 704 km2 diện tích rừng ngập mặn. Nên nếu tính chính xác thì TPHCM chỉ có diện tích khoảng 1.400km2.

Chính bởi vậy, việc mở rộng nơi đây được xem là giải pháp hoàn hảo và rất thực tế để giúp TPHCM ngày càng phát triển và lớn mạnh hơn. Tuy nhiên, để có thể sát nhập và mở rộng thì không phải là việc dễ dàng. Việc này đòi hỏi cần phải có sự tính toán và kế hoạch rõ ràng, cụ thể thì mới có thể thực hiện được.

+ Định hướng ban đầu cho thấy TPHCM sẽ được phát triển thành một trung tâm kinh tế có tầm nhìn ra biển. Do vậy, việc mở rộng về hướng Nhà Bè và Cần Giờ là không khả thi. Bởi khu vực này chịu tác động của hiệu ứng nhà kính nên dịch chuyển về hướng này là điều tối kỵ. Hướng đi tốt nhất để mở rộng đó là chọn những vùng đất cao ráo và có nền móng chắc chắn, ổn định. Bởi vị trí như vậy sẽ giúp tiết kiệm chi phí xây dựng và không lo bị ngập lụt cũng như triều cường xảy ra làm ảnh hưởng.

+ Để giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông trong khu vực nội thành thì việc mở rộng cần phải tìm những vị trí thuận tiện về giao thông. Ngoài ra, quỹ đất cần phải rẻ và mật độ xây dựng thấp. Bởi như vậy việc đền bù cũng sẽ thấp và dễ dàng hơn. Điều này sẽ giúp cho việc định hướng mở rộng theo mũi tên chỉ về phía đông sẽ thích hợp hơn cả.

>> Xét tất cả các khía cạnh thì Nhơn Trạch sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất để sát nhập vào TPHCM. Vậy Nhơn Trạch ở đâu? Tại sao nên chọn khu vực này.

2. Giải thích vị trí của Nhơn Trạch

Với tổng diện tích là 410 km2 và dân số khoảng 167 ngàn người, Nhơn Trạch nằm ở phía đông của TPHCM. Nơi đây có giao thông cực kỳ thuận tiện. Bởi hệ thống đường đi đang được mở rộng với rất nhiều tuyến đường mới mở như quốc lộ 51, đường cao tốc Long Thành, Bến Lức, vành đai 3, Liên Cảng...Do vậy, từ địa điểm này sẽ rất thuận lợi để di chuyển vào khu vực TPHCM cũng như Vũng Tàu.

Vậy Nhơn Trạch ở đâu? Nó nằm trong vòng bán kính 20km từ vị trí quận 1 và chỉ cách sân bay Long Thành khoảng 10km. Do đó, nơi đây được xem là sở hữu vị trí lý tưởng để mở rộng diện tích của TPHCM.

 

Thành phố Nhơn Trạch có vị trí vàng nên được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm

Những lý do nên chọn Nhơn Trạch để mở rộng diện tích TPHCM:

+ Giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại khu vực này cũng rất rẻ. Tính ra chỉ bằng từ 5% - 10 % so với giá đất tại quận 2 và quận 7 nên chi phí phải bỏ ra cũng sẽ thấp hơn các khu vực khác.

+ Nhơn Trạch có vị trí khá thuận lợi khi sở hữu vị trí bờ đông của sông Nhà Bè. Đây là con sông rất lớn và rộng nên rất thuận tiện để có thể phát triển hệ thống cảng biển. Đặc biệt, con sông này có thể thay thế cho cảng Sài Gòn khi đang trong giai đoạn chuyển đổi chức năng. Ngoài ra, vị trí của sông Nhà Bè còn giúp liên kết mật thiết với cảng biển Bà Rịa - Vũng Tàu. Do vậy, Nhơn Trạch ở đâu? Câu trả lời sẽ là nó nằm ở vị trí hoàn toàn thuận lợi để có thể xúc tiến việc mở rộng và phát triển thêm cho TPHCM.

+ Yếu tố tiếp theo đó chính là Nhơn Trạch đang dần chuyển đổi cơ cấu từ nông nghiệp thuần túy sang công nghiệp và dịch vụ. Nên kinh tế tại đây được xem là rất có tiềm năng phát triển với sự chuyển đổi mạnh mẽ về sau nếu được sát nhập vào TPHCM. Đời sống của người dân nơi đây cũng vì thế mà được cải thiện hơn.

+ Ngoài ra, theo nhận định đưa ra thì quyền sử dụng đất tại Nhơn Trạch chiếm tới 50% thuộc quyền của người TPHCM và các tỉnh thành khác. Bởi xu hướng hiện nay là rất nhiều người dân quận 2 và quận 7 muốn thay đổi môi trường sống rộng rãi và thoáng đãng hơn. Nên họ đã tìm tới Nhơn Trạch để định cư và xây dựng tổ ấm. Do vậy, Nhơn Trạch trở thành một phần của TPHCM vấn đề chỉ còn là thời gian bởi thực tế đang diễn ra cũng rất thuận lợi cho việc sát nhập này.

 

Dự án quy hoạch thành phố Nhơn Trạch đang dần bước hoàn thành theo tiến độ

>> Nếu như Nhơn Trạch thực sự trở thành quận 13 của TPHCM thì ước mơ về một TPHCM vươn cao vươn xa hơn nữa sẽ dễ dàng được thực hiện. TPHCM sẽ được nâng lên một tầm cao mới với những thành công bền vững hơn. Vậy Nhơn Trạch ở đâu khi nó được sát nhập vào TPHCM? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong tương lai khi thực tế cơ hội này đã được đánh giá là mở ra rất nhiều lợi ích mới cho vùng đất này.

Tags: