Quy Hoạch Nhơn Trạch Thông Tin Mới Nhất

21-01-2019 00:03

Quy hoạch Nhơn Trạch có gì mới? Thông tin mới nhất về việc quy hoạch vùng đất này khi được đánh giá là khu vực rất đáng để đầu tư bởi những chiến lược phát triển của khu vực này rất có tiềm năng.

Quy hoạch Nhơn Trạch có gì mới? Thông tin mới nhất về việc quy hoạch vùng đất này đã được quy định rõ ràng đến năm 2035, Nhơn Trạch sẽ trở thành đô thị mới với tầm nhìn lớn và nó sẽ trở thành trung tâm TP mới với quy mô diện tích lớn lên tới 2.500ha. Khu vực trung tâm của Nhơn Trạch sẽ nằm ở địa bàn của 4 xã trọng điểm như Long Tân, Phú Hội, Vĩnh Thanh, Phú Thạnh.

Với tổng diện tích lớn nên dự kiến đến năm 2035, Nhơn Trạch sẽ là nơi thu hút với lượng lớn dân cư tới sinh sống và làm việc. Ước tính con số này lên tới 96.8 ngàn người sinh sống. Điều này đòi hỏi không gian sinh sống tại đây rất rộng. Tính trên diện tích thực của 4 xã trọng điểm tại đây bao gồm xã Long Tân với diện tích khoảng 1.227 ha, xã Phú Hội khoảng 520ha, Vĩnh Thanh 64ha, Phú Thạnh 698 ha.

Quy hoạch Nhơn Trạch sẽ giúp cho cụm kinh tế trọng điểm phía Nam phát triển hơn

Hiện nay, khu vực trung tâm của Nhơn Trạch đang trong giai đoạn hoàn thành với cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh. Tuy nhiên, lượng dân cư tới đây sinh sống vẫn còn rất thưa thớt. Lý giải cho điều này đó chính là các dịch vụ tiện ích tại đây còn chưa thực sự phát triển. Chợ, trường học, bệnh viện, cửa hàng mua sắm...chưa được mở rộng để có thể đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Theo thông tin ban đầu, năm 2009, ủy ban tỉnh Đồng Nai đã thu hồi lại giấy chứng nhận đầu tư cho công ty TNHH Berjaya Leisure của tập đoàn Berjaya Malaysia. Bởi công ty này đã không tiến hành dự án đầu tư vào khu trung tâm Nhơn Trạch. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến tiến trình phát triển của khu vực này so với thời gian dự kiến ban đầu.

Mới đây, quy hoạch Nhơn Trạch đã được ủy ban tỉnh Đồng Nai yêu cầu Sở Kế hoạch đầu tư cùng với các cơ quan có liên quan tiến hành kiểm tra và rà soát lại toàn bộ dự án. Để từ đó có thể hoàn thiện hồ sơ và sớm trình Thủ tướng để có thể nhanh chóng thực hiện dự án này.

Bản đồ quy hoạch đất Nhơn Trạch

Qua một thời gian tìm kiếm, Đồng Nai đã kêu gọi và xét duyệt cho Dic Corp làm nhà đầu tư. Để có thể đủ nguồn vốn cần thiết để cung cấp cho dự án này, công ty Dic đã thực hiện liên kết với công ty Him Lam ở TPHCM để cùng thực hiện. Dự định ban đầu dự án quy hoạch Nhơn Trạch này khoảng 7.730 tỷ đồng khoảng 340 triệu USD.

Nguồn vốn để tiến hành thực hiện dự án này tính đến năm 2030 là khoảng 7.7 ngàn tỷ đồng. Trong đó, nhà nước sẽ chi ngân sách khoảng một nửa. Số còn lại sẽ là vốn vay của nước ngoài hoặc vốn từ các doanh nghiệp hay nguồn viện trợ từ bên ngoài.

Theo đúng quy định để có thể trở thành chủ đầu tư của dự án thì đơn vị đó phải chứng minh được năng lực tài chính của mình. Đảm bảo dự án phải có khung nguồn vốn dùng để bồi thường và hỗ trợ cho người dân tái định cư và ổn định cuộc sống. Ngoài ra, những khu đất nằm trong dự án có giá trị thương mại cao cần phải tiến hành đấu thầu để đảm bảo quyền lợi của tất cả các bên. Mặt khác, việc thu hồi đất cần được tiến hành thực hiện sau khi đã hoàn thành việc xây dựng nhà ở với đầy đủ các tiện ích dịch vụ và cơ sở hạ tầng.

Dự án sử dụng đất Nhơn Trạch đến năm 2035

Quy hoạch Nhơn Trạch được định hướng đến năm 2035 và mở rộng tầm nhìn đến năm 2050 với việc phân khu theo tỷ lệ 1/5000 phân khu 3.1, 3.2. Đây là địa bàn phân khu hành chính giữa xã Long Tân và xã Phú Thạnh.

Dự định đến năm 2035 dân cư nơi đây sẽ có khoảng 50 ngàn người sinh sống. Đặc biệt, chất lượng cuộc sống sẽ được nâng cao. Bởi hệ thống hạ tầng đồng bộ và được xây dựng theo mô hình sinh thái với đầy đủ các tiện ích dịch vụ cần thiết để phục vụ cho cuộc sống.

Đối với phân khu 2.1, 2.2 và 2.3 thuộc các xã Phước An, Phú Thạnh, Long Thọ, Vĩnh Thanh, Phú Hữu, Vĩnh Thanh. Tổng diện tích các khu vực này lên tới 8.000ha. Do vậy nơi đây sẽ trở thành một khu đô thị mới và là trung tâm hành chính cho khu vực này.

Sở xây dựng đã chủ trương xây dựng và quy hoạch Nhơn Trạch để nơi đây trở thành nhà đầu tư thu hút lớn nhất hiện nay. Nhất là khi tại đây có dự án sử dụng phần diện tích đất lớn để mở rộng mô hình vui chơi và mở các khu thương mại lớn tại đây. Do đó, Nhơn Trạch được đánh giá là khu vực rất đáng để đầu tư bởi những chiến lược phát triển của khu vực này rất có tiềm năng.

Tags: